Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02356.288566

0972711233 (Bí thư Đảng ủy xã)

         0905.464.707 (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã)

         Trực ban Công an: 0235 3849113

 

Bản đồ địa lý

diaphan

RA MẮT MÔ HÌNH “MÓC KHÓA BÌNH YÊN VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO PHỤ NỮ THAM GIA PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM

PDF.InEmail

moc khoa 3

Hội LHPN xã Tam An có 2.611 cán bộ, hội viên, phụ nữ, có 4 chi hội, 27 tổ hội. Những năm qua, chị em luôn phát huy vai trò trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thấy rõ phụ nữ Việt Nam là nguồn nhân tố quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của xã hội Việt Nam. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đánh giá cao vị trí, vai trò của phụ nữ. Người từng nhấn mạnh “Non sông gấm vóc Việt Nam, do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Bên cạnh trách nhiệm người công dân, phụ nữ còn có trách nhiệm lớn lao trong gia đình với thiên chức là người mẹ sinh thành và nuôi dạy thế hệ trẻ trở thành những chủ nhân của đất nước. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã nói rõ Phụ nữ phải là người “ thắp lửa cho mỗi nhà”, không chỉ chăm lo gia đình mà còn cần biết thắp lên niềm tin, ước mơ và hi vọng cho mỗi thành viên trong gia đình.

Hội LHPN xã xác định rõ tác hại nên những năm qua luôn làm tốt công tác tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ “Gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, không tàng trữ, sử dụng, vận chuyển trái phép chất ma túy; không tham gia cờ bạc, mại dâm, hoạt động mê tín dị đoan và tuyên truyền, vận động người thân không vi phạm pháp luật và TNXH”;

moc khoa 2

Tuy nhiên hiện nay tình tình tội phạm ngày càng gia tăng, phương thức và thủ đoạn ngày càng nguy hiểm nên Hội LHPN xã Tam An đã trực tiếp tham mưu lãnh đạo TT Hội LHPN huyện Phú Ninh và Ban thường vụ Đảng ủy xã Tam An để ra mắt mô hình “ Móc khóa bình yên” và phát động phong trào phụ nữ tham gia phòng chống tội phạm.

Về dự buổi ra mắt có đồng chí Bùi Văn Toàn – Phó bí thư Đảng ủy- chủ tịch HĐND, trưởng khối dân vận và các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể ở xã cùng các chị cán bộ phụ nữ từ xã đến chi tổ hội và hơn 40 chị hội viên nòng cốt của chi hội. 

moc khoa 1

Trong buổi phát động phong trào phụ nữ tham gia phòng, chống tội phạm, hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Tuấn Phương – Đảng ủy viên, trưởng công an xã chia sẽ những nguyên nhân dẫn đến các tệ nạn xã hội như: Nghiện ma túy, nghiện rượu, nghiện game dẫn đến tình trạng bạo lực gia đình, lười lao động và nhanh chóng trở thành tội phạm trộm cắp. Đồng chí cũng đã chia sẽ rõ về phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm trộm cắp hiện nay và biện pháp phòng ngừa.

Song song với việc chia sẽ những phương thức, thủ đoạn của tội phạm trộm cắp đồng chí còn đưa ra những dẫn chứng, những biểu hiện cụ thể để cán bộ hội viên phụ nữ biết cách phát hiện nhận dạng ra người bị nghiện ma túy, người bị ngáo đá để có cách chủ động phòng ngừa khi đối tượng lên cơn. Đồng thời đưa ra cách xử lý tình huống khi cần thiết. Đồng thời đồng chí cũng đã triển khai mối nguy hại của cộng đồng khi tham gia tín dụng đen. Đề nghị cán bộ hội viên phụ nữ phát hiện những nơi có cho vay tín dụng đen, những nơi tụ tập đánh bạc bằng tiền thì báo cáo kịp thời về công an xã theo số điện thoại từ móc khóa bình yên nhằm góp phần bảo vệ an ninh trật tự an toàn xã hội, bình yên cho mỗi gia đình. Tránh xảy ra tình trạng vay mượn lãi suất cao gây khó khăn trong việc trả gốc trả lãi dẫn đến tình trạng trộm cắp xảy ra trên địa bàn xã…

Ngoài ra đồng chí Lê Tuấn Phương cũng đã chia sẽ các nhóm hành vi về bạo lực gia đình và một số giải pháp để ngăn chặn hiện tượng bạo lực gia đình.

Cuối buổi đồng chí cũng không quên nhắc Phụ nữ là người giữ lữa cho gia đình nên việc tham gia phòng, chống tội phạm là việc làm thường xuyên, hằng ngày như nhắc nhở chồng con và người thân tham gia chấp hành đúng pháp luật, làm điều hay, lẽ phải, vận động chồng con tham gia và các câu lạc bộ tự quản an ninh do thôn tổ chức.

Qua buổi lễ ra mắt Hội đã trao tặng hơn 100 móc khóa bình yên cho các chị là cán bộ chi tổ hội và hội viên nòng cốt và nhắc nhở chị em phụ nữ luôn nhớ đến số điện thoại nóng trên móc khóa để kịp thời thông tin đến các lực lượng chức năng những vấn đề nổi cộm được công an chia sẽ để đem lại cuộc sống bình yên hạnh phúc cho mọi nhà góp phần thực hiện tốt cuộc vận động 5 không 3 sạch.

Mỹ Nhiên


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here:
Green Blue Orange Back to Top