Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02356.288566

0972711233 (Bí thư Đảng ủy xã)

         0905.464.707 (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã)

         Trực ban Công an: 0235 3849113

 

Bản đồ địa lý

diaphan

Tam An tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020)

PDF.InEmail

qchn

Sáng ngày 17/01, Đảng ủy xã Tam An long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02). Về dự buổi gặp mặt có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, Đảng bộ huyện Phú Ninh nói chung; sự ra đời, phấn đấu, xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ xã Tam An nói riêng. Theo đó, trước cách mạng tháng Tám năm 1945, các xã thuộc Tam An chưa có tổ chức Đảng mà chịu sự chỉ đạo chung của Phủ ủy Tam Kỳ. Từ tháng 5 đến tháng 12 năm 1946, trên địa bàn xã Tam An có 3 chi bộ liên tiếp được thành lập gồm chi bộ xã Xuân Mỹ (26/5), chi bộ xã Mỹ Phước (29/5), chi bộ xã Chiên Đàn (01/12) đã đánh dấu một bước phát triển mới trong phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân xã Tam An. Đến ngày 01 tháng 5 năm 1949, Đại hội hợp nhất các chi bộ Mỹ Phước, Xuân Mỹ, Chiên Đàn và Mỹ Phương thành Đảng bộ Phan Bôi theo sự chỉ đạo của Huyện ủy Tam Kỳ; sau khi hợp nhất, Đảng bộ xã lúc này đã có 04 chi bộ và 49 đảng viên.

Trải qua những năm tháng đấu tranh đầy hy sinh gian khổ, đặc biệt trong 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân và lực lượng vũ trang xã đánh hàng ngàn trận lớn nhỏ, diệt và loại khỏi vòng chiến đấu hơn 6.000 tên địch; bắn cháy và phá hỏng 76 xe quân sự, bao vây bức rút 20 chốt điểm, thu 700 súng bộ binh và một số phương tiện chiến đấu. Nhung cùng với những chiến công vang dội đó, Đảng bộ và nhân dân xã Tam An cũng đã chịu nhiều mất mát, hy sinh, nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú đã ngã xuống, trong đó có hơn 700 liệt sỹ, hơn 200 thương bệnh binh, 02 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, gần 100 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó mẹ Nguyễn Thị Bửu có 7 liệt sĩ; mẹ Lê Thị Vứt có 5 người con trai đều hy sinh; mẹ Nguyễn Thị Thêm có 3 con dâu đều là Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Bắt tay vào xây dựng quê hương sau ngày giải phóng, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do hậu quả chiến tranh để lại, nhưng Đảng bộ xã Tam An đã lãnh đạo nhân dân phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định sản xuất; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; giữ vững quốc phòng, an ninh; tập trung xây dựng Đảng bộ và toàn hệ thống chính trị vững mạnh. Xã đã hoàn thành xây dựng và được công nhận xã nông thôn mới vào năm 2014, trước 1 năm theo kế hoạch đề ra; duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới sau 5 năm vào năm 2019. Những kết quả đạt được trong xây dựng xã nông nông thôn mới đã làm cho diện mạo nông thôn của xã đã có nhiều khởi sắc; đời sống, thu nhập của nhân dân được nâng lên; cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, dân sinh tiếp tục được cải thiện; các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn được hình thành và hoạt động có kết quả. An ninh trật tự được giữ vững. Phương thức lãnh đạo của Đảng được đổi mới, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên.

Những thành quả to lớn của Đảng bộ và nhân dân xã Tam An trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới bắt nguồn từ đường lối lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; sự chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp, hiệu quả của Tỉnh và Huyện qua từng giai đoạn cách mạng. Chi bộ, Đảng bộ xã Tam An được tôi luyện và thử thách trong quá trình đấu tranh cách mạng, đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, tiếp thu và vận dụng sáng tạo chủ trương của cấp trên vào điều kiện cụ thể của xã Tam An trong từng giai đoạn. Trong hoạt động luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, dựa vào dân để xây dựng, củng cố và phát triển cơ sở cách mạng và phát động các phong trào cách mạng rộng khắp, liên tục. Các chi bộ Đảng đã nêu cao vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo, xây dựng được đội ngũ cán bộ, đảng viên tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, tập hợp nhân dân kiên cường đấu tranh, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Nhiều đồng chí, đồng bào nén chịu những trận đòn tra tấn dã man, gạt bỏ những lời đường mật, dụ dỗ, mua chuộc của địch, giữ vững khí tiết và chí khí đấu tranh, hi sinh anh dũng.

Ghi nhận những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước nói chung và xã Tam An nói riêng, vào các năm 2003, 2005, cán bộ và nhân dân hai xã Tam Đàn và Tam An vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; năm 2014 được Thủ tướng Chính phủ tặng Huân chương Lao động Hạng nhì và nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng đảng viên được nghe đồng chí Nguyễn Văn Trường, Bí thư Đảng ủy xã, Báo cáo viên Huyện ủy quán triệt, giới thiệu chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời, hướng dẫn viết bản đăng ký tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương của cán bộ, đảng viên năm 2020 cho đảng viên trong toàn đảng bộ xã.

Văn Trường


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here:
Green Blue Orange Back to Top