Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02356.288566

0972711233 (Bí thư Đảng ủy xã)

         0905.464.707 (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã)

         Trực ban Công an: 0235 3849113

 

Bản đồ địa lý

diaphan

THÔNG BÁO Chủ động ứng phó Bão số 06 (NAKRI) và tình hình mưa lũ

PDF.InEmail

bao so 6 copy

Thực hiện Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 09/11/2019 của Chủ tịch UBND huyện Phú Ninh về chủ động ứng phó Bão số 06 (NAKRI) & tình hình mưa lũ, theo bản tin của Đài khí tượng thủy văn Quảng Nam: Bão số 06 (NAKRI) mạnh cấp 12, giật cấp 15 và có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ; đồng thời do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Nam Trung Bộ nối với Bão số 06, từ đêm ngày 09/11/2019 đến ngày 11/11/2019 các địa phương trên địa bàn tỉnh xuất hiện một đợt mưa to đến rất to, dông, gió giật mạnh; tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 150-250 mm, có nơi trên 350 mm.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của Bão số 06 (NAKRI) & tình hình mưa lũ trên địa bàn xã, UBND xã Tam An yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã theo dõi chặt chẽ diễn biến của Bão số 06 (NAKRI) & tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; có ý thức cảnh giác và chuẩn bị tốt công tác phòng, tránh.

1. Đối với các đơn vị, trường học, trạm y tế, HTX NN

Tổ chức triển khai ngay kế hoạch phòng ngừa, phòng chống thiên tai của đơn vị mình bằng các biện pháp tự phòng ngừa trước như: Tổ chức chằng chống nhà cửa, kho tàng, cơ quan làm việc…để hạn chế thiệt hại khi có mưa to, gió lớn; tiếp tục đón tỉa cây xanh, bảo vệ cơ sở vật chất phòng học ở trường, kiểm tra, gia cố lại hệ thống lưới điện trong nội bộ cơ quan.

Các trường học cần quán triệt trong cán bộ, giáo viên và học sinh về biện pháp tự phòng tránh khi có bão, lụt xảy ra, có kế hoạch phân công CB-GV trực tiếp hướng dẫn đưa, đón học sinh đi, về đảm bảo an toàn, khi trường cần thì báo cáo với Phòng GD&ĐT huyện, UBND xã để chủ động cho học sinh nghỉ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi có tình huống xấu xảy ra.

Các HTX NN có kế hoạch bảo quản tốt các kho lúa giống, vật tư, phân bón...

Cụm thủy nông Cẩm khê và HTX Tam An 2 phân công người trực theo dõi các Đập thủy lợi trên địa bàn xã Tam An, kịp thời xử lý các sự cố do mưa lũ gây ra.

2. Đối với các thôn

Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến nhân dân bằng nhiều hình thức, đồng thời tổ chức huy động nhân dân thực hiện ngay các biện pháp tự phòng ngừa, phòng chống lũ lụt. Mỗi hộ gia đình phải tự chuẩn bị lương thực, thực phẩm, đèn, dầu.. đề phòng sự cố mất điện trong thời gian dài, tránh mọi tư tưởng chủ quan, xem nhẹ, có thể dẫn đến các thiệt hại khi có lũ lụt xảy ra.

Tuyên truyền, vận động nhân dân đón tỉa cây xanh trên các trục đường ngõ xóm, các khu tập trung dân cư. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, phối hợp với BCH PCTT&TKCN của xã, tham gia canh gác, chốt chặn ở những tuyến đường dễ bị ngập sâu, nước chảy xiết, các ngầm, tràn….cương quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực nguy hiểm khi có chỉ đạo từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN xã.

Kiểm tra, rà soát lại danh sách hộ cần di dời đến nơi an toàn khi có tình huống xấu xảy ra.

3. Ban chỉ huy PCTT&TKCN, đội xung kích xã phân công trực 24/24h tại UBND xã, Nhà sinh hoạt văn hóa thôn An Thiện để nắm bắt tình hình và chủ động xử lý các tình huống phát sinh khi có bão lụt xảy ra.

4. Thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN của xã, các đồng chí được phân công triển khai tốt Phương án PCTT&TKCN năm 2019. Tổ chức ra quân đón tỉa cây xanh tại cơ quan, các trục đường chính của xã. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, vật tư cấp thiết thực hiện sơ tán, di dời nhân dân đến nơi an toàn khi có các tình huống xấu xảy ra. Thực hiện nhiệm vụ canh gác, chốt chặn trên những tuyến đường dễ bị ngập sâu, nước chảy xiết, các ngầm, tràn khi có lũ lụt xảy ra.

5. Bộ phận Địa chính, XDCB, GTTL khẩn trương kiểm tra và phối hợp với các đơn vị thi công có biện pháp bảo vệ các công trình đang thi công, nhằm hạn chế những thiệt hại do ATNĐ gây ra.

6. Đài truyền thanh xã: Tiếp tục kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng về hệ thống thông tin, truyền thanh. Thường xuyên đưa tin về tình hình diễn biến của Bão và mưa lũ để nhân dân được biết và chủ động phòng tránh.

7. Đề nghị BCH Tiểu đoàn 19 - Trung tâm huấn luyện Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam tạo điều kiện, giúp đỡ cho UBND xã trong công tác phòng chống lụt bão.

Mọi thông tin liên quan phản ánh tình hình mưa bão, đề nghị báo cáo nhanh về BCH PCTT&TKCN xã, SĐT: 0235.6290.001.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here:
Green Blue Orange Back to Top