Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02356.288566

0972711233 (Bí thư Đảng ủy xã)

         0905.464.707 (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã)

         Trực ban Công an: 0235 3849113

 

Bản đồ địa lý

diaphan

Ban đầu xác định nguyên nhân về hiện tượng bất thường tại kênh N10

PDF.InEmail

Sau khi nghe đài phát thanh xã Tam Phước thông báo về tình trạng bất thường tại kênh N10, ông Đ.N.M (sinh năm 1974, trú thôn Phú Mỹ, Tam Phước) đã đến cơ quan chức năng để trình báo toàn bộ hành vi đổ hóa chất của mình xuống dòng nước.

image002 copy copy copy

Thùng phuy thu giữ tại cơ quan Công an (ảnh L.T)

Sáng ngày 28.2, Công an huyện Phú Ninh cho biết, đơn vị đang tiếp nhận nội dung trình báo của ông Đ.N.M về việc đổ hóa chất xuống kênh N10 làm xuất hiện bọt nước, bốc mùi hôi và chết cá đã gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Theo khai nhận của ông M tại cơ quan Công an, vào khoảng tháng 8.2018, tại Km15 ĐT615 thuộc thôn Phú Mỹ, xã Tam Phước, có một số công nhân mang đến một thùng phuy màu đen để sửa chữa tuyến đường này. Sau khi hoàn thành công trình nhưng đội ngũ thi công vẫn để thùng phuy bên lề đường. Thấy vậy, ông M đã di chuyển thùng phuy và để gần đường kênh N10.

Vào lúc 17 giờ, ngày 25.2, M đi ngang thùng phuy và nảy sinh ý định lấy về để sử dụng cá nhân. Tiếp đó, ông M đã lăn thùng phuy đến sát đường kênh vì khi nước trong phuy có chảy sẽ xuống kênh. Trong lúc di chuyển thì bất ngờ nắp phuy bung ra và ông M đã để cho hơn một nữa số hóa chất trong phuy chảy xuống kênh N10. Sau đó, ông M tiếp tục di chuyển phuy về để trong sân nhà.

Cũng theo ông M, phuy cao một mét, đường kính 60 cm và có dung tích 400 lít. Nhãn mác trên phuy đã bị hư hỏng, chỉ còn chữ “WETFIX” bên góc trái. Hóa chất trong phuy chảy ra đặc, màu vàng và bốc mùi khét.

image004 copy

Nhãn mác đã bị bong tróc (Ảnh L.T)

Vào chiều ngày 27.2, ông M nghe tin từ đài phát thanh của xã Tam Phước và một số người dân xung quanh về việc cảnh báo tình trạng bất thường nguồn nước và xuất hiện cá chết trên tuyến kênh N10. Nghĩ lại những hành vi của mình nên sáng ngày 28.2 ông M đã tự giác trình báo toàn bộ nội dung cho cơ quan chức năng.

image006

Mẫu hóa chất được trích xuất trong thùng phuy thu giữ (ảnh L.T)

Thượng tá Nguyễn Văn Phong cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân về hiện tượng bất thường nguồn nước và cá chết tại tuyến kênh N10, Công an huyện đã tiến hành trích mẫu nước, cá tại các điểm khác nhau thuộc tuyến kênh N10 để giám định hàm lượng hóa chất. Đồng thời, trích mẫu dung dịch có trong thùng phuy đã tạm giữ tại nhà ông Đ.N.M tiếp tục giám định và đối chiếu với các mẫu đã gửi. “Hiện nay, Công an huyện tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng để xác minh nguồn gốc của thùng phuy vừa thu giữ. Tiếp tục thu thập thông tin để điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân đã ảnh hưởng đến nguồn nước và làm cá chết trong ngày 25.2 vừa qua. Qua đây, Công an huyện cũng khuyến cáo người dân nên nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường. Tuyệt đối không nên xả các chất bẩn, độc hại và các chất không rõ nguồn gốc xuống kênh, mương” Thượng tá Phong nói.

- Lê Tuấn -


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here:
Green Blue Orange Back to Top