Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02356.288566

0972711233 (Bí thư Đảng ủy xã)

         0905.464.707 (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã)

         Trực ban Công an: 0235 3849113

 

Bản đồ địa lý

diaphan

THÔNG BÁO Về việc chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ trên địa bàn xã Tam An

PDF.InEmail

Thực hiện Công điện số 01/CĐ-BCH ngày 09/12/2018 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phú Ninh và tin cảnh báo mưa lũ số 30/CBTTTV-ĐKTTVQN ngày 09/12/2018 của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió Đông, tầng thấp, trong 24 giờ qua các địa phương đã có mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to và dự kiến mưa sẽ còn kéo dài.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ, UBND xã Tam An yêu cầu: UBND xã Tam An yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và nhân dân trên toàn theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình bão để chủ động các biện pháp phòng tránh:

1. Đối với các đơn vị, trường học, trạm y tế, HTX NN:

Tổ chức triển khai ngay kế hoạch phòng ngừa, phòng chống thiên tai của đơn vị mình bằng các biện pháp tự phòng ngừa trước như: bảo vệ cơ sở vật chât phòng học ở trường, kiểm tra, gia cố lại hệ thống lưới điện trong nội bộ cơ quan.

Các trường học cần quán triệt trong cán bộ, giáo viên và học sinh về biện pháp tự phòng tránh khi có lũ lụt xảy ra, có kế hoạch phân công CB-GV trực tiếp hướng dẫn đưa, đón học sinh đi, về đảm bảo an toàn.

Các HTX NN có kế hoạch bảo quản tốt các kho lúa giống, vật tư, phân bón…

2. Đối với BND các thôn

Tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến nhân dân bằng nhiều hình thức, đồng thời tổ chức huy động nhân dân thực hiện ngay các biện pháp tự phòng ngừa, phòng chống lũ lụt. Mỗi hộ gia đình phải tực chuẩn bị lương thực, thực phẩm, đèn, dầu.. đề phòng sự cố mất điện trong thời gian dài, tránh mọi tư tưởng chủ quan, xem nhẹ, có thể dẫn đến các thiệt hại khi có lũ lụt xảy ra.

Ban phòng chống lụt bão của thôn phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tham gia canh gác, chốt chặn ở những tuyến đường dễ bị ngập sâu, nước chảy xiết, các ngầm, tràn….cương quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực nguy hiểm.

Kiểm tra, rà soát lại danh sách hộ cần di dời đến nơi an toàn khi có tình huống xấu xảy ra.

3. Đối với thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN của xã các các đồng chí được phân công triển khai tốt Phương án PCTT&TKCN năm 2018. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, vật tư cấp thiết thực hiện sơ tán, di dời nhân dân đến nơi an toàn khi có các tình huống xấu xảy ra. Thực hiện nhiệm vụ canh gác, chốt chặn trên những tuyến đường dễ bị ngập sâu, nước chảy xiết, các ngầm, tràn; cương quyết không cho người phương tiện đi qua những khu vực nguy hiểm, nơi dễ sạt lỡ đất.

4. Ban chỉ huy PCTT&TKCN, đội xung kích phân công trực 24/24h tại UBND xã, Nhà sinh hoạt văn hóa thôn An Thiện để nắm bắt tình hình và chủ động xử lý các tình huống phát sinh.

5. Đài truyền thanh xã: Thường xuyên đưa tin về diễn biến mưa lũ và công tác chỉ đạo, chỉ huy phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ của các cấp để nhân dân được biết và chủ động phòng tránh.

6. Ban Giám hiệu các trường Mẫu giáo Họa Mi, Tiểu học Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm chủ động cho học sinh nghỉ học từ ngày 10/12/2018 đến khi có thông báo mới.

Mọi thông tin liên quan phản ánh tình hình mưa lũ, đề nghị báo cáo nhanh về BCH PCTT&TKCN xã:

- Đ/c Huỳnh Tuấn Nhật – Trưởng ban. SĐT: 0905464707.

- Đ/c Võ Thy Mô – Phó Ban. SĐT: 0934905243.

- Đ/c Phạm Văn Luận – Phó Ban. SĐT: 0905646806.

- Đ/c Hồ Tấn Tư – Phó Ban- Đội xung kích xã. SĐT: 0905702538.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here:
Green Blue Orange Back to Top