Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam An - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02356.288566

0972711233 (Bí thư Đảng ủy xã)

         0905.464.707 (Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã)

         Trực ban Công an: 0235 3849113

 

Bản đồ địa lý

diaphan

Thông báo: Chủ động ứng phó với tình hình mưa lũ

PDF.InEmail

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của đới gió Đông tầng thấp. Nên trong 24h quan (từ 07h ngày 08 đến 07h ngày 09/12) các địa phương trong tỉnh đã có mưa vừa, mưu to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa vùng núi và đồng bằng ven biển phía Bắc phổ biến từ 30-50mm.

          Cảnh báo mưa: Chiều và đêm nay trên địa bàn huyện Phú Ninh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to. Trong 24 giờ tới tổng lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi từ 80-120mm.

          Để chủ động phòng chống mưa lũ. Ban CCH PCTT&TKCN xã Tam An yêu cầu BND các thôn và các đơn vị khẩn trương thực hiện các biện pháp sau:         

          1. Chủ động nắm tình hình kết hợp với theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời thông tin đến nhân dân được biết để chủ động phòng tránh.

          2. Ban nhân dân các thôn khẩn trương triển khai ngay phương án phòng tránh, ứng phó với tình hình mưa lũ hiện nay, đặc biệt chú ý các vùng ngập lụt, trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lỡ …; cắt cử lực lượng để phối hợp với thành viên BCH PCTT&TKCN xã tổ chức trực gác tại các điểm xung yếu, các vị trị có nguy cơ sạt lỡ, các vị trí nước chảy xiết … thường xuyên báo cáo và kịp thời xử lý các sự cố do mưa lũ gây ra.

          3. Ban Chỉ huy quân sự xã, Công an xã chuẩn bị trang thiết bị, lực lượng triển khai ngay phương án phòng chống, ứng phó. Đặc biệt chú ý triển khai lực lượng hỗ trợ cho các thôn xung yếu: An Thọ, An Thiện, Thuận An, Phước An … để di dời dân, tài sản, gia súc, gia cầm... của nhân dân khi cần thiết.

          4. Đài Truyền thanh cập nhật thường xuyên thông tin, đồng thời tăng cường phát sóng các bản tin liên quan đến tình hình mưa lũ.. để nhân dân, các cơ quan chủ động ứng phó.

          5. Thành viên BCH PCTT&TKCN tổ chức kiểm tra, đô đốc, theo dõi, chỉ đạo công tác phòng, chống tại các thôn đứng điểm. Đội trưởng đội xung kích xây dựng lịch tổ chức kiểm tra các điểm xung yếu trên địa bàn, trực ban 24/24 sẵn sàng khi có lệnh điều động.

          6. Trạm y tế xã phân công cán bộ trực 24/24 để phối hợp lực lượng của BCH trong công tác phòng chống thiên tai và xử lý các tình huống có liên quan.

          7. Các ban ngành đoàn thể, BCH PCTT&TKCN xã tổ chưc trực ban 24/24, theo dõi kịp thời diễn biến của mưa lớn, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó có hiệu quả và thương xuyên báo cáo về BCH PCTT&TKCN xã (số điện thoại 0982920099- 0905646806).


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here:
Green Blue Orange Back to Top